Saturday, 02/07/2022 - 17:44|
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH YÊN BÁI - WEBSITE CHÍNH THỨC - Điện thoại: (0216).3857.523
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái vừa chống dịch vừa duy trì hoạt động dạy học trực tuyến có hiệu quả vừa hoàn thiện hồ sơ cho các em học sinh lớp 12.

Những ngày này, thầy trò Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái vừa lo phòng chống dịch Covid-19, vừa duy trì hoạt động dạy học trực tuyến có hiệu quả vừa hoàn thiện hồ sơ cho học sinh khối 12. Trò chăm chỉ, thầy cô trách nhiệm, nhiệt huyết có tâm có tầm là những điều mà chúng tôi cảm nhận được ở giai đoạn khó khăn này. 

Kích hoạt học tập thời Covid-19 

     Thực hiện Công văn số 1212/UBND-VX ngày 03/5/2021 của UBND tỉnh Yên Bái, trung tâm đã triển khai ngay việc rà soát kế hoạch giáo dục theo khung thời gian năm học xây dựng lịch học, ôn tập, thi thử và kiểm tra học kì II đúng chương trình; sau khi tham khảo ý kiến các thầy cô giáo và học sinh, BGĐ nhận thấy lượng kiến thức phải học không nhiều, thời gian ngắn nên đã thống nhất sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến ZOOM MEETING; ngay sau khi thống nhất trung tâm đã triển khai tổ chức cho các thầy cô giáo và học sinh ôn và thực hành phần mềm dạy học. Ngày 6/5/2021 toàn trung tâm đã triển khai việc học trực tuyến cho các em. Cô giáo Nguyễn Thị Tình, Phó giám đốc trung tâm phụ trách khối GDTX, cho biết: "Chúng tôi đã kích hoạt tình huống dạy học thời Covid-19, việc này đã có kinh nghiệm từ năm ngoái nên được triển khai nghiêm túc, bài bản với 100% các thầy, cô giáo tham gia; đối với học sinh do các em đa phần ở vùng sâu vùng xa, điều kiện kinh tế còn khó khăn nên chỉ đạt trên dưới 85%, tuy vậy so với năm ngoái tỷ lệ các em tham gia học cao hơn nhiều".

Một tiết học trực tuyến (ảnh cắt từ máy tính)

Chạy đua với dịch, sớm hoàn thành chương trình và hoàn thiện hồ sơ cho học sinh khối 12

     Ngay sau khi nhận được Kế hoạch của Sở GD&ĐT về 5 tình huống ứng phó trong phòng, chống dịch Covid-19 đến hết năm học 2020-2021. Trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch phù hợp với điều kiện của đơn vị. Với quyết tâm hoàn thành mục tiêu kép vừa chống dịch vừa duy trì việc học, một mặt trung tâm tổ chức cho các em học trực tuyến để phòng dịch một mặt tranh thủ những khoảng thời gian không phải dạy trực tuyến vào ngày nghỉ các thầy cô giáo khắc phục khó khăn cố gắng kiểm dò gần 500 hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT của khối 2, để các em có thể yên tâm tập chung vào ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT với quyết tâm "Tạm dừng đến trường, không dừng việc học” và mục tiêu đạt kết quả cao nhất.

Với tinh thần "Tất cả vì học sinh thân yêu" các thầy cô vừa chống dịch vừa kiểm dò hồ sơ cho học sinh khối 12 để các em có thể yên tâm học, ôn để dự thi tốt nghiệp THPT đạt nguyện vọng vào các trường Đại học, cao đẳng trên toàn quốc    

     Mặc dù còn nhiều khó khăn trong việc dạy và học trực tuyến, khối lượng công việc cuối năm học là rất lớn, tuy nhiên với sự nỗ lực cao của đội ngũ giáo viên, nhân viên, sự vào cuộc có trách nhiệm của BGĐ và các tổ chức đoàn thể đến nay mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường; đảm bảo kế hoạch, thời gian. Thầy và trò Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái sẽ cùng nhau nỗ lực chạy đua với dịch để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021, phấn đấu tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, tỷ lệ vào Đại học và Cao đẳng cao hơn năm trước.

   Một số hình ảnh các thầy, cô giáo trung tâm tranh thủ ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật (08, 09/5/2021) Vượt dịch COVID - 19 để kiểm dò hồ sơ cho học sinh lớp 12.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website