Thursday, 21/01/2021 - 06:34|
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH YÊN BÁI - WEBSITE CHÍNH THỨC - Điện thoại: (0216).3857.523
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái tổ chức kiểm tra giữa học kỳ I năm học 2020-2021 bằng hình thức 3 chung

Thực hiện kế hoạch số 80/KH-GDTX ngày 19/10/2020 của Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái về tổ chức kiểm tra giữa học kỳ 1 năm học 2020 -2021 theo hình thức 3 chung. Ngày 9, 10, 11 tháng 11 năm 2020 Trung tâm tiến hành tổ chức kiểm tra giữa học kỳ cho hơn 1.200 em học sinh của hơn 30 lớp ở cả 3 khối học 10, 11, 12. 

Kiểm tra đánh giá là khâu then chốt cuối cùng của quá trình dạy học. Đây cũng là khâu quan trọng tác động lớn đến quá trình nâng cao chất lượng đào tạo. Việc kiểm tra đánh giá khách quan, nghiêm túc, chính xác, công bằng, đúng cách, đúng hướng sẽ là động lực mạnh mẽ khích lệ sự vươn lên trong học tập của học viên hệ GDTX, thúc đẩy sự tìm tòi sáng tạo không ngừng của học viên.

Qua những thông tin về kết quả kiểm tra là cơ sở để giáo viên, tổ chuyên môn và Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái  tự đánh giá lại quá trình tổ chức dạy học, rút ra những kinh nghiệm trong công tác quản lý và chỉ đạo, thúc đẩy việc thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá học viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, chính vì vậy công tác kiểm tra, đánh giá học viên ngày càng được trung tâm quan tâm thực hiện tốt, xây dựng một môi trường giáo dục có sự đổi mới phù hợp hơn với học viên hiện nay. Đặc biệt đối với những học viên hệ GDTX là những học sinh không phải trải qua kỳ thi đầu vào như học sinh hệ THPT.

Do xác định rõ yêu cầu, mục đích của công tác kiểm tra, đánh giá học viên của Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái, Trung tâm đã chủ động trong việc tổ chức kiểm tra đánh giá giữ kỳ bằng hình thức 3 chung là chung đề, chung thời gian kiểm tra và chấm chung để kiểm tra, đánh giá năng lực học viên một cách hiệu quả, công bằng nhất. Qua đó kịp thời đưa ra những động viên, khích lệ và kịp thời phát hiện, hỗ trợ học sinh khắc phục, sửa chữa những khuyết điểm, hạn chế, định hướng đi phù hợp cho những em học viên không có khả năng tiếp tục theo học song song hai chương trình GDTX và học nghề, góp phần không nhỏ từng bước xây dựng môi trường dân chủ, bình đẳng, tích cực trong trung tâm.

Một số hình ảnh của buổi kiểm tra.

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download
Liên kết website