Monday, 04/07/2022 - 12:16|

Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái trao tiền hỗ trợ cho học viên có hoàn cảnh khó khăn dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sáng ngày 03, 05 tháng 7, Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 66 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 10 lớp 12 nhằm động viên các em trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Cô giáo Nguyễn Thị Tình, Phó giám đốc trung tâm trao quà cho các em

Các em học sinh nói trên đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn, có em bố mất sớm, mẹ bỏ đi lấy chồng; có em ở với ông bà nội, ngoại đã già yếu, có em người dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, vùng có kinh tế đặc biệt khó khăn, nhiều em có ý định bỏ thi … Biết hoàn cảnh của các em, trung tâm đã báo cáo Công Đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái hỗ trợ giúp đỡ 66 em với mức 200.000 đồng/học viên. Nhờ đó đã giúp các em có thêm kinh phí yên tâm ôn tập để dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nuôi dưỡng ước mơ tương lai để trở thành những người có ích cho xã hội.

Cô giáo Trần Thị Sen, Chủ tịch Công đoàn trung tâm trao quà cho các em

Được biết, trong những năm qua, vào kỳ thi tốt nghiệp hằng năm Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái đã kết nối với Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, Ủy ban nhân dân thành phố Yên Bái, các cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp đỡ được nhiều học viên có hoàn cảnh khó khăn để các em có thể yên tâm học tập, nuôi dưỡng tương lai.

Thầy giáo Lê Đình Cương Giám đốc trung tâm trao quà cho các em

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Sơn, Ủy viên BCH Công đoàn trung tâm trao quà cho các em