Monday, 04/07/2022 - 13:39|

Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái thông báo tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022

Căn cứ Thông báo số 149/TB-SGDĐT ngày 25/12/2020 của Sở GD&ĐT Yên Bái về việc thông báo chỉ tiêu kế hoạch phát triển giáo dục đào tạo năm học 2021-2022. Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Yên Bái thông báo tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022

1. Đối tượng, điều kiện, phương thức tuyển sinh

- Học sinh đã tốt nghiệp THCS;

- Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành (đối với những học viên tàn tật, khuyết tật, tùy tình trạng sức khỏe, Giám đốc xem xét, quyết định).

- Có học lực Trung bình trở lên; hạnh kiểm đạt từ khá trở lên (trường hợp hạnh kiểm Trung bình, Giám đốc xem xét, quyết định).

- Chấp nhận các quy định nhập học của trung tâm.

- Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo học bạ;

2. Chỉ tiêu 160 học sinh (4 lớp, mỗi lớp 40 học sinh).

3. Hồ sơ

- Đơn xin xét tuyển (mẫu 01 đính kèm).

- Bản sao công chứng giấy khai sinh.

- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2020-2021.

- Bản sao công chứng học bạ THCS;

- Bản sao công chứng sổ hộ khẩu;

- Giấy chứng nhận ưu tiên: Con thương binh, liệt sĩ; hộ nghèo; hộ cận nghèo; khuyết tật; mồ côi... (nếu có);

- 03 ảnh 3x4 (chụp trong vòng không quá 6 tháng trở lại đây) mặt sau ghi rõ họ, tên, ngày tháng năm sinh.

Tất cả các giấy tờ trên đựng trong túi hồ sơ, mặt ngoài ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh và kê khai các giấy tờ có trong hồ sơ.

4. Quyền lợi:

- Chỉ học 7 môn văn hóa (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa).

- Được học 02 môn khuyến khích: Tin học, Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung;

- Được cấp bằng như học sinh các trường THPT;

- Được thi tuyển hoặc xét tuyển vào tất cả các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

- Được học Trung cấp nghề (miễn học phí), sau 3 năm học được 2 bằng (bằng THPT và bằng Trung cấp nghề) có thể học liên thông lên Cao đẳng và Đại học nếu có nhu cầu (danh sách các ngành trung cấp có trong đơn xin học). Được hưởng học bổng chính sách và các khoản hỗ trợ khác như mua đồ dùng cá nhân, tiền đi về một năm một lần ... nếu thuộc đối tượng được hưởng chính sách nội trú theo Quyết định số 53/2015/QĐ-TTg ngày 20/10/2015 của Thủ tướng chính phủ.

5. Học phí

- Chương trình THPT: Theo quy định của UBND tỉnh Yên Bái.

- Chương trình Trung cấp: Miễn phí.

6. Thời gian, địa điểm thu nhận hồ sơ

- Thu nhận hồ sơ: Từ ngày 15/6/2021 đến hết ngày 15/8/2021.

- Địa điểm: Phòng Đào tạo và Bồi dưỡng - Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái

Số 01, phố Tô Hiệu, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái

Điện thoại liên hệ: 0359.739.733 hoặc 0947.739.733

Email: phongdtbd@gdtxyenbai.edu.vn  Portal: http://gdtxyenbai.edu.vn/

- Xét duyệt hồ sơ: Ngày 20/8/2021.

- Nhập học: Dự kiến ngày 25/8/2021 (sẽ có thông báo cụ thể sau).

7. Đăng ký trực tuyến:

Tại cổng thông tin Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái: http://gdtxyenbai.edu.vn

Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái trân trọng thông báo.