Monday, 04/07/2022 - 13:07|
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH YÊN BÁI - WEBSITE CHÍNH THỨC - Điện thoại: (0216).3857.523
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái tham gia Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và việc làm năm 2021

        Sáng 24/4/2021, Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và việc làm năm 2021 tại Trường Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái. Đây là hoạt động mà những năm gần đây Trung tâm GDTX tỉnh thường xuyên cử học sinh tham gia.

 

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và việc làm năm 2021 có một ý nghĩa lớn là học sinh, phụ huynh sẽ được các chuyên gia cung cấp những thông tin mới nhất về thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021, tìm kiếm cơ hội học tập nghề nghiệp, việc làm sau khi thi tốt nghiệp THPT; cách chọn ngành nghề, chọn trường, chọn việc làm phù hợp; phương thức tuyển sinh, môi trường đào tạo; phương thức tuyển dụng lao động, tiêu chuẩn, tiêu chí tuyển dụng ...

Học sinh cũng sẽ được tiếp cận thông tin dự báo nhu cầu nhân lực của các lĩnh vực, ngành nghề trong tương lai, những thay đổi về cơ cấu ngành nghề trong bối cảnh số hóa mạnh mẽ.

Theo như cô giáo Nguyễn Thị Tố Mai, Phó giám đốc trung tâm phụ trách công tác tư vấn hướng nghiệp và phân luồng của trung tâm. Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và việc làm năm 2021 góp phần giúp thí sinh có đầy đủ thông tin, vượt qua những trở ngại đầu tiên, cùng sự giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn, các em sẽ xác định đúng năng lực, sở thích và điều kiện thực tế của bản thân để chọn cho mình một ngôi trường, ngành đào tạo hoặc một công việc làm phù hợp nhất sau tốt nghiệp, bà Nguyễn Thị Tố Mai cũng mong muốn các bậc phụ huynh đồng hành cùng con em mình tham gia tư vấn để củng cố niềm tin, giúp các em có sự lựa chọn đúng đắn.

Ngoài phần tư vấn chung trên hội trường, học sinh, phụ huynh cũng có thể tìm hiểu thông tin về ngành học, trường học, các công ty tuyển dụng việc làm mà mình quan tâm tại gian tư vấn của các trường, các công ty cũng như thông tin về học phí, cơ hội học bổng, mức lương, đãi ngộ ... từ đó, đưa ra quyết định chọn trường, chọn nghề, chọn nơi làm việc phù hợp.

Để có thể tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và việc làm cho các em học sinh học tại Trung tâm GDTX tỉnh sau khi tốt nghiệp THPt được tốt hơn, trung tâm đã liên hệ với một số trường đại học, một số công ty giới thiệu việc làm để xây dựng kế hoạch báo cáo các cơ quan quản lý để tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và việc làm năm 2021 cho riêng 415 học sinh đang theo học tại trung tâm vào khoảng cuối tháng 5 trước khi các em dự thi tốt nghiệp. 

Một số hình ảnh học sinh Trung tâm GDXT tỉnh Yên Bái tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh.

 

 

 

 

 


 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website