Thursday, 21/01/2021 - 05:48|
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH YÊN BÁI - WEBSITE CHÍNH THỨC - Điện thoại: (0216).3857.523
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức nghiêm túc kiểm tra học kỳ I năm học 2020 – 2021 tại Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái

Học thật, kiểm tra thật và “nói không” với việc nâng điểm cho học trò … đang là quan điểm, tinh thần chủ đạo của Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái những năm gần đây.

      Thực hiện Công văn số: 1395/SGDĐT-GDTrH ngày 8/12/2020 của Sở GD&ĐT Yên Bái v/v hướng dẫn kiểm tra đánh giá học kỳ I đối với THCS, THPT và GDTX năm học 2020 -2021. Kế hoạch số: 66/KH-GDTX ngày 30/9/2020 của Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái về việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021; Kế hoạch số: 104/KH-TTGDTX ngày 08/12/2020 của Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái về việc tổ chức kiểm tra học kỳ I năm học 2020-2021; Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái tổ chức kiểm tra học kỳ I hệ GDTX cấp THPT cho 30 lớp với hơn 1.200 học sinh bằng hình thức "BA CHUNG" với các nội dung như sau:

Một là ĐỀ CHUNG: Hội đồng ra đề, phản biện, duyệt đề làm việc theo đúng qui định ra đề, phản biện đề, duyệt đề kiểm tra gồm các nội dung như: Đề ra chung theo từng khối lớp, mỗi khối lớp 01 bộ đề; Đảm bảo kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng và kỹ năng thực hành của học sinh trong phạm vi môn học (Kiến thức nằm trong học kỳ I). Nội dung phải bảo đảm tính khoa học, chính xác, chặt chẽ, thể hiện đúng mức độ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng được xác định trong chương trình và sách giáo khoa của mỗi môn học, không ra đề vào các nội dung đã giảm tải. Thực hiện nghiêm túc việc xây dựng đề kiểm tra theo ma trận đề và viết câu hỏi phục vụ ma trận đề theo 4 mức độ: Nhận biết (40%), thông hiểu (40%), vận dụng và vận dụng cao (20%). Tăng cường câu hỏi mở, câu hỏi yêu cầu vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Đúng mẫu, đúng kế hoạch, đảm bảo mỗi môn trắc nghiệm đảo thành 8 mã đề, mỗi mã có 3 chữ số.

Hai là THI CHUNG: Chỉ duy nhất một Hội đồng coi kiểm tra cho cả 3 khối học; việc tổ chức kiểm tra được chia làm 2 đợt: ngày 28, 29/12/2020 tổ chức kiểm tra cho khối 12; ngày 29, 30/12/2020 tổ chức kiểm tra cho khối 10, 11. Hội đồng làm việc nghiêm túc theo đúng qui chế coi kiểm tra. sau lần kiểm tra giữa kỳ cũng bằng hình thức ba chung học sinh đã có ý thức cao trong việc ôn tập kiến thức trước khi thi và nghiêm túc trong lúc làm bài kiểm tra.

Ba là CHẤM CHUNG: Công tác chấm bài kiểm tra được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy chế, giáo viên bộ môn được phân công chấm chéo để đảm bảo tính minh bạch, công bằng của kết quả kiểm tra; toàn bộ quá trình chấm bài đều diễn ra tại Trung tâm.

Học thật, kiểm tra thật và “nói không” với việc nâng điểm cho học trò … đang là quan điểm, tinh thần chủ đạo của Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái những năm gần đây. Đặc biệt trong năm học 2020-2021 để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập Trung tâm GDTX tỉnh tổ chức từ kiểm tra giữa kỳ đến kiểm tra học kỳ I và sắp tới là kiểm tra cuối năm đều theo hình thức BA CHUNG. Qua hình thức kiểm tra nghiêm túc này trung tâm muốn các em biết được trình độ thực sự của bản thân mình đang ở đâu, như thế nào để các em xây dựng cho mình kế hoạch học tập phù hợp, cùng với nó các em sẽ có những định hướng tương lai cho bản thân phù hợp hoặc là tiếp tục theo học cả 2 chương trình văn hóa và học nghề hoặc là chỉ học văn hóa không học nghề hoặc là chỉ học nghề không học văn hóa để đảm bảo chất lượng. Hy vọng là sau các kỳ kiểm tra ý thức học tập của các em sẽ được nâng lên.

 

Một số hình ảnh về học sinh các lớp nghiêm túc làm bài kiểm tra học kỳ.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download
Liên kết website