Thursday, 21/01/2021 - 05:08|
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH YÊN BÁI - WEBSITE CHÍNH THỨC - Điện thoại: (0216).3857.523
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Đỗ Thị Huyền Trang đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi năm học 2020-2021

Ngày 17/12, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD- ĐT) Yên Bái tổng kết Hội thi giáo viên mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021.

             Tham dự Hội thi có 357 giáo viên ở tất các cấp học trong toàn tỉnh. Các giáo viên tham dự phải trải qua 2 phần thi: trình bày biện pháp nâng cao chất lượng dạy học và thực hành tiết dạy. 

Đây là hoạt động chuyên môn có vị trí rất quan trọng nhằm: phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong toàn ngành, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, giúp giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học. Đồng thời là dịp để đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo của Sở, phòng GD-ĐT và các đơn vị nhà trường.

Năm nay là năm đầu tiên cuộc thi thực hiện theo Thông tư số 22/2019/TT - BGDĐT về Ban hành Quy định Hội thi giáo viên dạy giỏi và kế hoạch năm học 2020 – 2021 vì vậy có nhiều điểm mới so với các năm học trước.

Cô giáo Đỗ Thị Huyền Trang, giáo viên môn Địa lý đến từ Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái  là một trong những giáo viên còn khá trẻ, thuộc thế hệ 8X mặc dù vậy, cô giáo Đỗ Thị Huyền Trang là một trong những giáo viên trẻ xuất sắc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của trung tâm, có nhiều đổi mới trong phương pháp dạy học, cải tiến thiết bị đồ dùng.

          Tham gia cuộc thi cô giáo Đỗ Thị Huyền Trang đã có sự chuẩn bị chu đáo kế hoạch bài dạy và tài liệu đảm bảo về yêu cầu hình thức, trong tiết dạy đã phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh; đa dạng hóa về phương pháp, kĩ thuật dạy học, sử dụng đa dạng kênh trực quan, tổ chức hoạt động nhóm tích cực... nên đã được hội thi công nhận là Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021.

Nhà giáo Vương Văn Bằng trao quyết định công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh trong đó có cô giáo Đỗ Thị Huyền Trang, giáo viên của Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái 

Cô giáo Đỗ Thị Huyền Trang  là nữ giáo viên duy nhất của trung tâm tham dự hội thi trong đợt này và đạt Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Để có được vinh dự trên, trong hơn 10 năm qua, cô Trang đã không ngừng cố gắng phấn đấu vươn lên. Cô giáo Đỗ Thị Huyền Trang chia sẻ: “Làm giáo viên ở Trung tâm GDTX cấp tỉnh, người giáo viên ngoài việc dạy chữ, phải thêm nhiệm vụ dạy người và còn phải nắm bắt được tâm tư tình cảm của các em học sinh. Bản thân tôi, tôi yêu công việc này và luôn xem học sinh như chính con em của mình. Thế nên, khi dạy, tôi không chỉ là một cô giáo mà còn là một người mẹ, người chị và luôn muốn đem đến cho con em mình những điều tốt đẹp nhất để các em nhanh chóng trưởng thành và trở thành người có ích cho xã hội”.

Đồng chí Trần Thị Sen, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm GDTX tỉnh tặng hoa chúc mừng cô giáo Đỗ Thị Huyền Trang

 

Đây cũng là niểm động viên to lớn cho những thành quả mà những năm gần đây, Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái luôn tập trung, chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Song song với đó, thường xuyên quan tâm, khuyến khích và tạo điều kiện cho giáo viên tham gia học tập, tập huấn về trình độ, chuyên môn, đổi mới và áp dụng có hiệu quả những phương pháp dạy học mới, lấy người học làm trung tâm. Hiện, toàn trung tâm 100% giáo viên đã đạt chuẩn theo Luật Giáo dục; vững vàng về bản lĩnh chính trị, có đạo đức, lối sống tốt, gương mẫu, tâm huyết với nghề, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với những nỗ lực của một tập thể hết lòng vì học sinh, Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái đang tiếp tục khẳng định là một trong những cơ sở giáo dục cấp THPT được đông đảo phụ huynh và học sinh tin tưởng.

Một số hình ảnh về hội thi 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download
Liên kết website