Monday, 04/07/2022 - 12:18|
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH YÊN BÁI - WEBSITE CHÍNH THỨC - Điện thoại: (0216).3857.523
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

105 học sinh của 3 lớp Hướng dẫn viên du lịch khóa 3, Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái đã thực hiện thành công chuyến học tập thực tế chuyên môn đầy ý nghĩa tại Khu du lịch Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Ngày 25/10/2020, 105 học sinh của 3 lớp Hướng dẫn viên du lịch khóa 3, Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái đã thực hiện thành công chuyến học tập thực tế chuyên môn đầy ý nghĩa dưới sự hướng dẫn của các giảng viên khoa Du lịch , Trường Trung cấp Cộng đồng Hà Nội tại Khu du lịch Đền Hùng tỉnh Phú Thọ.

Xác định phương châm: “Học đi đôi với hành” là một trong những phương châm đào tạo của nhiều cơ sở đào tạo các cấp, đặc biệt với những học sinh học song song hai chương trình GDTX và Trung cấp nghề, việc gắn đào tạo trên lớp học với các chương trình thực tập, thực tế càng có ý nghĩa quan trọng. Trong quá trình đổi mới chương trình và phương pháp dạy học ở trung tâm GDTX cấp tỉnh, hoạt động thực tế càng được chú ý hơn vì nó gắn chặt với việc thực hiện kĩ năng nghề nghiệp của học sinh  sau khi ra trường. Có thể thấy rõ hoạt động thực tế có rất nhiều ý nhĩa với việc học tập và rèn luyện của học sinh, nhất là những học sinh học về chuyên ngành Hướng dẫn du lịch.

 

Qua chuyến đi thực tế tại khu du lịch Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã cung cấp những kiến thức cơ bản và hệ thống lịch sử văn hóa xã hội của Việt Nam, kiến thức cơ bản về các chuyên ngành du lịch, các phương pháp nghiên cứu và khai thác du lịch. Học sinh được trang bị những kỹ năng chuyên sâu về nghiệp vụ du lịch, và các khu du lịch tâm linh, chuyên sâu về kỹ năng phục vụ du khách, kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm.

Vì vậy, đợt học tập thực tế chuyên ngành dành cho 105 học sinh của 3 lớp học nghề Hướng dẫn viên du lịch tại Trung tâm GDTX tỉnh ở Khu du lịch Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ lần này học đã đạt mục đích giúp cho học sinh: Xác định được những hoạt động chính của nghề hướng dẫn viên du lịch; Tìm hiểu về các tuyến và điểm du lịch khu vực Tây Bắc Bộ; Mô hình điển hình, đặc trưng của một khu du lịch.

Từ những chuyến đi thực tế này, các em học sinh sẽ: Xác định được môi trường và tính chất làm việc của nghề hướng dẫn viên du lịch (trên các loại hình phương tiện di chuyển và tại các điểm tham quan khác nhau, trong đó có hoạt động của các thuyết minh viên tại điểm và các bảo tàng chuyên đề;  Xác định được phương pháp thuyết minh, hướng dẫn và phục vụ cho khách du lịch theo các chuyên đề khác nhau: di tích lịch sử, công trình kiến trúc nghệ thuật, danh lam thắng cảnh, làng nghề truyền thống, lễ hội truyền thống…; Khảo sát, thu thập, xác định được các cung đường, các tuyến điểm du lịch, các nhà hàng, khách sạn… tại vùng du lịch Tây Bắc Bộ. Qua đó giúp cho học sinh có thể hình dung được các tuyến điểm và phần việc cần phải làm tại đó trong quá trình tác nghiệp sau này của mình; Thu thập, xác định được giá và chính sách giá mà các dịch vụ tại các điểm du lịch trên chặng hành trình thực tập dành cho khách dành cho khách du lịch theo đoàn và dành cho khách lẻ; Phương pháp đặt các dịch vụ du lịch (xe, phòng nghỉ, đặt vé thắng cảnh, liên hệ thuyết minh viên tại điểm, ăn uống)

 

Dưới đây là hình ảnh của đoàn học tập thực tế tại Đền Hùng tỉnh Phú Thọ

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website