Monday, 04/07/2022 - 13:10|
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH YÊN BÁI - WEBSITE CHÍNH THỨC - Điện thoại: (0216).3857.523
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ Tổng kết năm học 2021-2022 và chia tay học viên khối 12 khóa 29 niên khóa 2019-2022

   Sáng ngày 18/5/2022, Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học và chia tay học viên khối 12 năm học 2021 – 2022 cho học viên khối THPT.

Vươn lên trong khó khăn

          Nằm trong tình hình chung, năm học 2021 - 2022 của thầy và trò Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái là năm học có nhiều biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19. Trong 9 tháng của năm học có gần 2 tháng học trực tuyến, có thời điểm nhiều viên chức, người lao động, học viên là F0 ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như chất lượng dạy - học, nhất là đối với học sinh cuối cấp. Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, hội đồng nhân dân, UBND, các sở, ban ngành; sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo; sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Lãnh đạo trung tâm; đặc biệt là sự quan tâm động viên kịp thời của ban đại diện cha mẹ học viên; sự nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và quyết tâm cao của các thầy cô giáo; sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua của các em học viên, trung tâm đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học, đảm bảo yêu cầu chất lượng đào tạo theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Viết tiếp trang vàng truyền thống

        Trong bối cảnh khó khăn chung do tác động của đại dịch Covid - 19, Lãnh đạo trung tâm đã có những hướng dẫn, chỉ đạo kịp thời tới các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, các thầy cô giáo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình giáo dục năm học.

        Kết quả 2 mặt giáo dục đều vượt chỉ tiêu đặt ra. Tỷ lệ học viên có học lực khá giỏi cao hơn so với năm học trước. Cụ thể có 04 học viên đạt học lực giỏi đạt 0,5%; 153 học viên đạt học lực khá đạt 18,2%.

Đặc biệt sau 20 năm xây dựng, với sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò trung tâm lần đầu tiên Trung tâm tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trung tâm ghi nhận kết quả đáng khích lệ, có 99 học viên dự thi ở tất cả các môn học trong đó có 19 học viên đạt giải với 01 giải nhất, 05 giải nhì, 02 giải ba và 11 giải khuyến khích và cũng là lần đầu tiên có học viên tham gia thi học sinh giỏi các môn văn hóa, cuộc thi khoa học cấp tỉnh tuy chưa đạt giải nhưng các em đều đứng ở giữa bảng xếp hạng cả về điểm số và thứ tự điều đó làm nền tảng cho các năm học tiếp theo hơn nữa điều đó tạo cho các em sự tự tin  bớt tự ti là học viên của Trung tâm GDTX.

Song song với việc nâng cao chất lượng học lực, Trung tâm đã tập chung vào việc rèn luyện ý thức tổ chức, kỷ luật, đạo đức, tác phong của các em qua các phong trào do Đoàn thanh niên trung tâm phát động như phong trào 3 sạch “SẠCH CẢNH QUAN, SẠCH ÂM THANH, SẠCH KHÔNG KHÍ”, Phong trào “ĐẾN ĐỂ HỌC KHÔNG ĐẾN ĐỂ CHƠI” Tổ chức tốt ngày “Lễ đền ơn đáp nghĩa” tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Minh Bảo và đặc biệt Đoàn thanh niên trung tâm phát động và duy trì phong trào “ÁO CHO BẠN, SÁCH CHO EM”.  thông qua hoạt động này giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cho các em học viên; trong năm học trung tâm không xảy ra những vụ việc liên quan đến pháp luật. Những kết quả đạt được của Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái đã được các cấp lãnh đạo, nhân dân và xã hội ghi nhận.

 Cùng với các hoạt động giáo dục Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái đã tổ chức triển khai các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm, hoạt động thiện nguyện, hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ và phát động học sinh tham gia nhiều cuộc thi trực tuyến nhằm mục tiêu giáo dục truyền thống cách mạng, hình thành và phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống, năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động, năng lực định hướng nghề nghiệp, các kỹ năng sống cho học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Tình, Phó giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái báo cáo tổng kết năm học 2021 - 2022

Khẳng định vị thế về chất lượng giáo dục đạo đức, lối sống cũng như trình độ văn hóa THPT  

        Phát biểu tại buổi lễ, Cô giáo Nguyễn Thị Tình, Phó giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong năm học 2021 - 2022. Từ đó, đặt ra yêu cầu với học viên cũng như viên chức, người lao động của trung tâm cần phải đoàn kết một lòng, tiếp tục nỗ lực khẳng định và phát huy thành quả đã đạt được trong những năm học vừa qua để trở thành địa chỉ đỏ đáng tin cậy của con em các dân tộc tỉnh Yên Bái. Thực hiện nhiệm vụ của trung tâm trong thời gian tới, cô giáo Nguyễn Thị Tình chỉ rõ: với các em học viên được các thầy cô tin tưởng lựa chọn tham dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh vẫn tiếp tục ôn tập trong thời gian hè để tiếp tục khẳng định mình trong ngành giáo dục tỉnh Yên Bái. Với học sinh khối 12, cần cố gắng hết mình ôn luyện phấn đấu và tỏa sáng, vì tình yêu và lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục, vì danh dự và tương lai của chính mình. Với học sinh khối 10, 11 cần tích cực tham gia các hoạt động đoàn đội ở địa phương và đặc biệt cần chú ý phòng tránh các tai nạn như đuối nước, tệ nạn xã hội...

Cô giáo Nguyễn Thị Tố Mai, Phó giám đốc trung tâm, Phó chủ tịch thường trục Hội đồng thi đua khen thưởng công bố quyết định trao thưởng năm học 2021-2022

Tại buổi lễ Cô giáo Nguyễn Thị Tố Mai, Phó giám đốc trung tâm, Phó chủ tịch thường trục Hội đồng thi đua khen thưởng công bố quyết định trao thưởng cho 24 viên chức, người lao động và 180 lượt học viên có thành tích trong năm học 2021-2022.

Cũng tại buổi lễ này trung tâm tổ chức chia tay học viên khối 12 khóa 29 niên khóa 2019 – 2022.

Thầy giáo Lê Đình Cương, Giám đốc trung tâm đọc lời chia tay học viên lớp 12 khóa 29 niên khóa 2019-2022

Phát biểu chia tay học viên cảu thầy giáo Lê Đình Cương (tệp đính kèm)

Một số hình ảnh lễ tổng kết

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Yên Bái
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website