Wednesday, 12/08/2020 - 09:48|

Ngày Môi trường thế giới và “Tháng hành động vì môi trường” năm 2020

Ngày Môi trường thế giới (ngày 05/6) do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động là sự kiện được Việt Nam hưởng ứng, tổ chức thường niên từ năm 1982 đến nay. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chủ đề ngày Môi trường thế giới năm 2020 được UNEP lựa chọn là “Hành động vì thiên nhiên” (Time for Nature). Theo UNEP, năm nay là một năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

Nhằm tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020, Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái triển khai thực hiện Công văn số: 580/SGDĐT-GDMN ngày 09/6/2020 của Sở GD&ĐT Yên Bái về việc hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động về môi trường năm 2020, yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động nghiêm túc thực hiện, chung tay cùng cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, tạo  môi trường Trung tâm ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Tài nguyên Download