Sunday, 24/01/2021 - 22:17|
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH YÊN BÁI - WEBSITE CHÍNH THỨC - Điện thoại: (0216).3857.523
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày 05 tháng 9 năm 2020 Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức "Lê khai giảng năm học 2020-2021".

Buổi khai giảng sáng ngày 05 tháng 9 năm 2020 tại Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái  diễn ra rộn ràng, tươi vui. Buổi lễ có sự tham dự của các quý vị đại biểu đại diện cho chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành, các đơn vị liên kết và phố hợp đào tạo và của 23 cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. 

Ngay đầu buổi lễ, 153 học sinh mới của 04 lớp 10 lần lượt tiến vào sân lễ đài trong tiếng vỗ tay chào đón của tất cả anh chị lớp 11, 12 và thầy cô giáo. Mỗi lớp đều được ban tổ chức trân trọng giới thiệu những điểm nhấn của lớp mình, kèm theo những lời nhắn nhủ yêu thương mà thầy cô chủ nhiệm dành cho các em nhân những ngày đầu bước sang cấp học mới. 

 

Trước năm học mới, các bạn học viên bày tỏ mong ước việc học sẽ không gặp một số gián đoạn như năm vừa rồi do dịch COVID-19. Tuy nhiên các em cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần phải thay đổi những cách học trong thời kỳ "bình thường mới" bởi vì Năm học trước các em cũng đã làm quen với cách học trực tuyến nên sẽ không gặp nhiều trở ngại nếu vì COVID-19 buộc phải học qua mạng nhiều hơn trong năm nay. Nói chung các em vẫn mong năm học được suôn sẻ, không kéo dài như năm trước".

 

Cũng tại buổi lễ Thầy giáo Lê Đình Cương, Bí thư Chi bộ, Giám đốc trung tâm bày tỏ nhiều cảm xúc trong diễn văn khai mạc.

 

Trích đoạn diễn văn khai mạc:

“Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu giáo viên và học sinh trong cả nước. Trung tâm GDTX tỉnh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021.

Trước hết cho phép tôi thay mặt  cấp ủy , ban gián đốc cùng toàn thể viên chức, nhân viên và học sinh Trung tâm trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, khách quý, các bậc phụ huynh, đã đến dự buổi lễ. Sự hiện diện của quý vị là nguồn cổ vũ, động viên, khích lệ vô cùng to lớn đối với thầy và trò chúng tôi. Kính chúc các quí vị dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Lời đầu tiên tôi xin chúc mừng 142 học sinh lớp 12 của chúng ta đã tốt nghiệp THPT chúc các em một chặng đường mới thành công.

Tiếp theo thay mặt cho các thầy giáo cô giáo và các em học sinh lớp 11, lớp 12 chào đón 153 em học sinh lớp 10 mới nhập học tại trung tâm.

Tựu trường đó, mắt tôi vừa bắt gặp

Nỗi xôn xao thầm lặng ở trong em

Của chàng trai mười lăm tuổi vào trường

Mắt tin cậy tuy đây là mới lạ

Người bạn nhỏ! Cho lòng tôi theo nhé

Chúc các em có những kỷ niệm đẹp trong 3 năm học tại đây. Thầy mong rằng các em sẽ nhanh chóng hòa nhập để đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên, trở thành niềm tự hào của Trung tâm.

Một lần nữa Chúng ta hãy cùng chào mừng các em bằng 1 tràng pháo tay thật lớn.

Kính thưa các vị đại biểu,khách quý

Thưa toàn thể các thầy cô giáo cùng các em học sinh!

Quán triệt NQ 29 của Ban chấp Hành TW Đảng khóa 9 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện chủ trương phân luồng giáo dục từ cấp THCS của Bộ GD&ĐT những năm gần đây Trung tâm GDTX tỉnh đón nhận một lượng học sinh rất lớn đến nhập học, bởi vì khi các em học ở đây các em không chỉ được trang bị những kiến thức văn hóa, được hoàn thiện nhân cách làm người  mà các em còn được học thêm một nghề yêu thích, để ngay sau khi ra trường các em đã có thể đi làm, đây là một xu thế tất yếu trong xã hội hiện đại.

Kính thưa quý vị đại biểu và các em học sinh

Năm học 2020 – 2021 đã đến với những thách thức và khó khăn từ dịch bênh Covid-19 nhưng Thầy và trò Trung tâm GDTX tỉnh chúng ta sẽ nỗ lực cố gắng, tích cực đổi mới hình thức quản lý, phương pháp dạy và học; chủ động linh hoạt trong việc thực hiện chương trình; tập trung bồi dưỡng nâng cao trình độ; chú trọng xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn... để hướng tới mục tiêu giúp học sinh hình thành nhân cách công dân, ý thức quyền và nghĩa vụ đối với Tổ quốc; có phẩm chất và năng lực của người lao động; hiểu biết và có khả năng lựa chọn nghề phù hợp với năng lực và sở thích, điều kiện và hoàn cảnh của bản thân.

Với các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên của trung tâm tôi mong rằng chúng ta hãy đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực trong học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, tư tưởng, chuyên môn nghiệp vụ; đặc biệt mỗi thầy cô giáo hãy thực sự là tấm gương mẫu mực để học sinh noi theo.

Với các em học sinh Thầy tin rằng nếu các em có niềm tin, hoài bão, ước mơ, các em sẽ thành công từ mái trường này.

 Kính thưa quý vị đại biểu!

Nhân buổi lễ trọng đại này, tôi xin thay mặt  tập thể Viên chức, nhân viên và học sinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Sở GD&ĐT Yên Bái; UBND và Công an phường Đồng Tâm, Minh Tân; Các đơn vị liên kết, phối hợp đào tạo; các bậc phụ huynh; Các cơ quan ban, ngành, tổ chức, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng thầy trò chúng tôi trong những năm qua và những năm tiếp theo.

Một lần nữa, xin cảm ơn toàn thể quý vị. Xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt!

Chúc các thầy cô giáo cùng các em học sinh bước vào năm học mới đạt nhiều thành công mới!

Chúc cho Trung tâm GDTX tỉnh năm học mới thắng lợi mới! Tôi xin trịnh trọng tuyên bố: Lễ Khai giảng Năm học mới Năm học 2020 - 2021 bắt đầu".

Để học sinh bước vào năm học mới an toàn, Trung tâm đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng dịch, Lễ khai giảng năm học mới cũng diễn ra ngắn gọn, các hoạt động mang tính nghi lễ đã giản lược theo đúng hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

 

Nhân dịp năm học mới Trung tâm cũng đã đón nhận được những tấm lòng nhân ái của 23 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã Quan tâm hỗ trợ học sinh thuộc diện chính sách, con thương binh, liệt sỹ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật, học sinh dân tộc những suất học bổng bán phần 500.000đ/suất và toàn phần 1.000.000đ/xuất. Thay mặt em học sinh Thầy giáo Lê Đình Cương gửi lời cảm ơn sâu xắc nhất tới cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng trung tâm trong sự nghiệp “Trồng người” .

Trích đoạn lời cảm ơn

“ Nhân dịp năm học mới 2020 - 2021, thầy trò chúng tôi thật cảm động và phấn khởi khi nhận được các món quà thiết thực từ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm.

 Thay mặt tập thể Viên chức, nhân viên đặc biệt là các em HS xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm các mạnh thường quân đã giành cho Trung tâm những tình cảm và việc làm cao đẹp giúp học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Đây là nguồn động viên to lớn Đồng thời cũng là động lực để tập thể thầy và trò chúng tôi phấn đấu nỗ lực hết mình trong hoạt động dạy và học những năm học tới.

Thay mặt cho các em học sinh được nhận quà xin hứa với các nhà tài trợ sẽ sử dụng những phần quà này vào đúng mục đích cao cả mà các nhà hảo tâm mong muốn.

Trung tâm cũng mong rằng các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng thầy và trò chúng tôi trong sự nghiệp giáo dục ở những năm tiếp theo.

Cuối cùng xin chúc các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm phát triển thịnh vượng, dồi dào sức khoẻ, gặp nhiều niềm vui và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc.

Chúc toàn thể quí vị  đaị biểu mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt

Xin trân trọng cảm ơn!”

Một vài hình ảnh của lễ khai giảng năm học 2020-2021

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download
Liên kết website