Monday, 04/07/2022 - 12:51|
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH YÊN BÁI - WEBSITE CHÍNH THỨC - Điện thoại: (0216).3857.523
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng lớp Tiếng dân tộc Dao khóa 7 năm 2022

          Chiều ngày 13 tháng 5 năm 2022, Công an tỉnh Yên Bái, Công an huyện Văn Yên và Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái tổ chức khai giảng lớp dạy tiếng dân tộc Dao khóa 7 năm 2022 cho 32 học viên là cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Yên Bái. Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng Công an tỉnh Yên Bái với Trung tâm GDTX tỉnh.

 

Quang cảnh lễ khai giảng

     Trong thời gian 5 tháng với 450 tiết học tập và đi thực tế tại địa phương, các học viên sẽ được giáo viên của trung tâm là người dân tộc Dao giảng dạy. Sau khóa học, các học viên có thể sử dụng tiếng Dao trong công việc và giao tiếp hàng ngày với đồng bào thiểu số.

Thung tá Nguyễn Tiến Thành, Phó trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Yên Bái công bố quyết định mở lớp của Bộ Công an 

     Hiện nay, tại huyện Văn Yên có trên 25% dân cư sinh sống là người dân tộc Dao. Do đó, đa số các cán bộ, chiến sỹ của Công an huyện đi làm việc gặp không ít khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân. Vì vậy, việc đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng tiếng dân tộc thiểu số cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ tại các huyện miền núi có ý nghĩa thiết thực. Qua đó nâng cao hiệu quả công tác dân vận tại các địa phương có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, tiếp cận gần hơn với bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của người dân miền núi. Đồng thời giữ gìn bản sắc dân tộc vùng miền, phát huy những nét đẹp, tinh hoa ngôn ngữ dân tộc Việt Nam; đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời theo tấm gương đạo đức chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Tố Mai, Phó giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái phát biểu 

Với kết quả đạt được sau 02 lớp tiếng dân tộc thiểu số mở vào năm 2021 và 2022 giữa Trung tâm GDTX tỉnh với Công an tỉnh, thời gian tới hai đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức các lớp dạy tiếng dân tộc (Mông, Dao, Thái, Mường) cho đội ngũ cán bộ chiến sỹ của Công an tỉnh Yên Bái.

Thượng tá: Phạm Duy Thịnh, Trưởng Công an huyện Văn Yên phát biểu 

Một vài hình ảnh của lễ khai giảng

 


Tác giả: Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Yên Bái
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website