Thursday, 21/01/2021 - 06:19|
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH YÊN BÁI - WEBSITE CHÍNH THỨC - Điện thoại: (0216).3857.523
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thanh niên Cộng sản HCM trung tâm tổ chức cho viên chức, nhân viên Phòng Đào Tạo Bồi dưỡng cùng 45 em học sinh lớp 11A1 viếng Nghĩa trang Liệt sỹ xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái.

Thực hiện kế hoạch của Đoàn thanh niên Cộng sản HCM Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái năm học 2020-2021, ngày 01 tháng 10 năm 2020 tức ngày 15 tháng 8 năm Canh Tý, Đoàn thanh niên Cộng sản HCM trung tâm tổ chức cho viên chức, nhân viên Phòng  Đào Tạo Bồi dưỡng cùng 45 em học sinh lớp 11A1 viếng Nghĩa trang Liệt sỹ xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái.

Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế nêu rõ mục tiêu tổng quát của giáo dục và đào tạo là giáo dục con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân; yêu gia đình, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào; sống tốt và làm việc hiệu quả.

 
Cán bộ, giáo viên và học sinh trung tâm thành kính mặc niệm các anh hùng liệt sỹ

Thực hiện các mục tiêu trên, trong thời gian qua, Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái đã đổi mới các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, giáo dục kỹ năng sống, đáp ứng yêu cầu phát triển toàn diện cho học sinh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Trong đó hoạt động ngoài giờ lên lớp và ngoài nhà trường được chú trọng. Trung tâm chỉ đạo Đoàn thanh niên trung tâm phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Minh Bảo tổ chức cho lần lượt các lớp và phòng, tổ chuyên môn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang xã Minh Bảo vào các ngày rằm. Từ các buổi đi thực tiễn giáo dục cho các em lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, đặc biệt là truyền thống của chính mảnh đất mà mình đang sống; Củng cố và hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay giúp các em có thêm niềm tin, động lực phấn đấu và học tập tốt hơn.

 

Các em học sinh thành kính dâng hương lên đài hương của nghĩa trang 
Các em học sinh thành kính dâng hương lên đài hương của nghĩa trang
Các em học sinh thành kính dâng hương lên đài hương của nghĩa trang
Các em học sinh thành kính dâng hương lên đài hương của nghĩa trang

 

           Trong không khí nghiêm trang cùng nghi thức trọng thể, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình trước tượng đài Liệt sỹ và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu quên mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình trước tượng đài Liệt sỹ và dành một phút mặc niệm

    

         Những nén hương thơm thắp lên là bày tỏ sự tri ân, thể hiện sự ghi nhận, lòng thành kính và biết ơn sâu sắc của Viên chức, nhân viên và học sinh của Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái, đối với những người con ưu tú của quê hương, đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống thanh bình, hạnh phúc của nhân dân, khẳng định máu đào của các Liệt sỹ mãi mãi tô thắm ngọn cờ cách mạng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Lãnh đạo trung tâm cùng toàn thể giáo viên và học sinh trung tâm nguyện hứa trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách, phát huy ý chí tự lực, tự cường, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download
Liên kết website