Wednesday, 20/01/2021 - 14:30|
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH YÊN BÁI - WEBSITE CHÍNH THỨC - Điện thoại: (0216).3857.523
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM Trung tâm GDTX tỉnh phối hợp với xã đoàn Minh Bảo  tổ chức “Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ"

Ngày 04 tháng 7 năm 2020 tức ngày 14 tháng 5 năm Canh Tý tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái nơi an nghỉ của hơn 200 người con ưu tú của quê hương, đất nước, những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM Trung tâm GDTX tỉnh phối hợp với xã đoàn Minh Bảo tổ chức “Lễ dâng hương tri ân” các anh hùng liệt sỹ để tỏ lòng thành kính, trước các anh hùng liệt sỹ “Ơn liệt sỹ ngàn năm ghi tạc, nghĩa anh hùng muôn thuở lưu danh” đó là đạo lý, là truyền thống quý báu của cả dân tộc Việt nam.

Ngày 04 tháng 7 năm 2020 tức ngày 14 tháng 5 năm Canh Tý tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái nơi an nghỉ của hơn 20 người con ưu tú của quê hương, đất nước, những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM Trung tâm GDTX tỉnh phối hợp với xã đoàn xã Minh Bảo  tổ chức “Lễ dâng hương tri ân” các anh hùng liệt sỹ để tỏ lòng thành kính, trước các anh hùng liệt sỹ “Ơn liệt sỹ ngàn năm ghi tạc, nghĩa anh hùng muôn thuở lưu danh” đó là đạo lý, là truyền thống quý báu của cả dân tộc Việt nam.

 

Chiến tranh đã qua đi, nhưng tất cả chúng ta – những người dân Việt Nam không lúc nào nguôi ngoai những mất mát, những nỗi đau mà nó để lại. Những người con anh dũng của Tổ quốc, có người còn sống nhưng cũng có người đã trở về với với đất mẹ thân yêu. Thế nhưng những chiến công và tên tuổi của các anh đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được thế hệ những người Việt Nam tưởng nhớ.

Các anh nằm đó trên những tấm mộ bia này một phần có tên hoặc chưa được ghi danh, một phần là những người con của quê hương xã Minh Bảo một phần là những người con của khắp mọi miền tổ quốc đã an nghỉ nơi đây, nhưng xót xa hơn còn có nhiều liệt sỹ nằm lại nơi cánh rừng, lòng sông, bờ suối nào đó mà cho đến bây giờ chúng ta những người đang sống vẫn còn đang khắc khoải mãi đi tìm. Các anh nằm đó không một tấm hình không một dòng địa chỉ mặc dù.

Anh là con mẹ con cha

Có tên có tuổi, xa nhà tòng quân

Anh đem cống hiến tuổi xuân

Xông pha đánh giặc nơi gần chốn xa

Chiến trường ngã xuống, vậy mà

Thành “vô danh” giữa bao la đất trời

Hàng ngàn liệt sĩ thanh niên

Không bia ... không mộ ... không tên ... không làng?

Nhưng những thế hệ trẻ ngày nay và mãi mãi mai sau của đất nước này, sẽ ghi nhớ công lao của các anh, các chị như một cội nguồn của niềm tin và sức mạnh, để càng mến yêu và biết ơn đến sự hi sinh của các anh, các chị.

 

Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng sự đóng góp của các anh hùng liệt sỹ sẽ mãi mãi ghi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc, như một thiên anh hùng ca bất diệt… Những ngọn nến, những nén nhang của các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái, dâng lên các anh, các chị ngày hôm nay là lời hứa quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng; nguyện không ngừng học tập, rèn luyện vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, như ước nguyện của các anh, các chị một thời cầm súng chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc này. Các thế hệ học sinh cùng đội ngũ cán bộ giáo viên Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái xin ghi lòng tạc dạ sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ. Xin nghiêng mình tưởng nhớ các anh, các chị. Cầu chúc cho anh linh các anh hùng liệt sỹ an nghỉ ngàn thu.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tài nguyên Download
Liên kết website