Monday, 04/07/2022 - 13:25|
TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN TỈNH YÊN BÁI - WEBSITE CHÍNH THỨC - Điện thoại: (0216).3857.523
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2021" được Đoàn thanh niên cộng sản HCM Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái triển khai tại 04 điểm thi.

     Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020- 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, thế nhưng chương trình "Tiếp sức mùa thi năm 2021" vẫn được trung tâm cùng Đoàn thanh niên Cộng sản HCM Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái triển khai với ý nghĩa, thiết thực và quan trọng nhất là đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả để thí sinh yên tâm dự thi.

Các thầy cô giáo cùng đoàn viên, thanh niên của đội tiếp sức mùa thi 

tại điểm Trường THPT Nguyễn Huệ 

Từ tờ mờ sáng, các thầy cô giáo cùng những đoàn viên, thanh niên trong đội hình tình nguyện đã có mặt tại 04 điểm thi là Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, THPT Nguyễn Huệ, THPT Lý Thường Kiệt, THPT Hoàng Quốc Việt. Mỗi người một công việc, từ sắp xếp những chai nước lọc, hộp khẩu trang, hộp bút chì cho đến căng treo những tấm băng rôn, khẩu hiệu của chương trình tiếp sức mùa thi và cả những lời động viên các sĩ tử dự thi …

Các thầy cô giáo cùng đoàn viên, thanh niên của đội tiếp sức mùa thi 

tại điểm Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành.

Nhiều năm qua, Trung tâm GDTX tỉnh và Đoàn thanh niên luôn đồng hành cùng thí sinh thông qua hoạt động tiếp sức mùa thi nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh tham gia dự thi đạt kết quả cao.

Các thầy cô giáo chuẩn bị Atlat phục vụ buổi thi môn Địa lý 

tại điểm Trường THPT Lý Thường Kiệt 

Để hoạt động của Đội tiếp sức mùa thi có hiệu quả cô giáo Nguyễn Thị Tố Mai, Phó giám đốc trung tâm cho biết “Trung tâm GDTX tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn và phân công các công việc cụ thể cho các thành viên, đặc biệt đã tổ chức vận động viên chức, người lao động trong trung tâm ủng hộ tài chính, vật chất để có nguồn lực hỗ trợ cho thí sinh được 2.350.000 đồng, 50 cuốn Atlat, 20 hộp bút chì, 10 hộp bút mực, 30 gọt bút chì và 2.000 khẩu trang y tế ...  

Các thầy cô giáo cùng đoàn viên, thanh niên của đội tiếp sức mùa thi 

tại điểm Trường THPT Hoàng Quốc Việt

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo chương trình đạt hiệu quả thiết thực, Ban giám đốc đã chỉ đạo các thành viên trong đội tiếp sức mùa thi chủ động phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp rà soát, nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án chủ động xử lý khi có sự cố bất thường, đặc biệt là chủ động triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra tại các điểm thi. Các tình nguyện viên tham gia đội hình cũng phải khai báo y tế, đảm bảo các tình nguyện viên không tiếp xúc với người dương tính với SARS-Cov-2 hoặc trở về từ vùng dịch.

Đoàn viên, thanh niên của đội tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng nếu thí sinh cần các em cố thể lên đường ngay để tiếp sức cho các anh các chị

Thầy Lê Trung Hiếu,  Bí thư Đoàn Trung tâm đánh giá: “Công tác tổ chức tiếp sức mùa thi năm nay rất chu đáo, nhận được sự quan tâm của Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên trung tâm, viên chức, người lao động của đơn vị; các thành viên tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình, không ngại khó khăn nên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ thí sinh dự thi”

Lãnh đạo trung tâm đi kiểm tra sự chuẩn bị tại các điểm thi 

Đây là chương trình mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc do Trung tâm và Đoàn thanh niên Cộng sản HCM Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái phát động. Những nụ cười dễ thương, gương mặt rạng rỡ của các tình nguyện viên và những  hành động thiết thực, cụ thể  là nguồn động lực giúp cho các thí sinh yên tâm bước vào phòng thi, góp phần để kỳ thi diễn ra an toàn, có kết quả cao, phòng chống dịch bệnh… Hy vọng rằng chương trình tiếp sức mùa thi sẽ ngày càng lớn mạnh, giúp thêm nhiều hơn nữa cho các thí sinh và truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ trẻ, thế hệ thanh niên Việt Nam giàu nhiệt huyết, có trách nhiệm với cộng đồng. Chúc cho các sĩ tử sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT năm 2021 và xét tuyển đại học, cao đẳng sắp tới đây. Hẹn gặp lại "Đội tiếp sức mùa thi" vào năm sau!

Một số hình ảnh của các đội tiếp sức mùa thi

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website