Kế hoạch số 428/KH-GDTX, ngày 09/11/2018 Về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2018

Cập nhật: 19/11/2018. Lượt xem: 118

SỞ GD& ĐT YÊN BÁI

TRUNG TÂM GDTX TỈNH

Số: 428/KH-GDTX

Yên Bái, ngày 09 tháng 11 năm 2018

KẾ HOẠCH

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982- 20/11/2018

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU.

1. Phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam trong cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, học viên của đơn vị, nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018). Nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, phát huy vai trò, tinh thần, trách nhiệm, ý thức nghề nghiệp của nhà giáo.

2. Động viên khích lệ cán bộ, viên chức tích cực thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019; Nêu cao ý thức trách nhiệm, tinh thần làm việc của cán bộ, viên chức  trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.

3. Giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo” trong mỗi học sinh, học viên, giúp các em tự khẳng định mình trong việc học tập, rèn luyện.

4. Tổ chức gặp mặt cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khối GDTX cấp THPT tại Trung tâm. Nhằm vinh danh người thầy, tạo sự gắn bó giữa thầy và trò. Tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên, nhân viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa thầy và trò.

5. Tạo không khí tươi vui, phấn khởi, ra sức khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua trong Trung tâm kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

II. NỘI DUNG.

1.  Phát động phong trào thi đua “ Dạy tốt- Học tốt” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam trong khối GDTX cấp THPT, khối Hướng nghiệp- Dạy nghề:

- Đối với cán bộ, giáo viên:

+ Tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua.

+ Hoàn thành hội giảng cấp tổ đạt kết quả cao, phấn đấu tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi cấp Trung tâm.

+ Thực hiện nghiêm các nội quy cơ quan, quy chế chuyên môn.

- Đối với học sinh, học viên:

+ Nói lời hay, làm việc tốt, học bài và làm bài đầy đủ trước khi tới lớp.

+ Các lớp thi đua đạt nhiều giờ học tốt, không có học sinh, học viên vi phạm nội quy  Trung tâm, môi trường lớp học sạch, đẹp. Các lớp đều có khăn trải bàn, lọ hoa để trang trí lớp học.

2. Tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam trong khối GDTX cấp THPT

2.1. Nội dung: Mít tinh kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; Thi văn nghệ của học viên các lớp GDTX cấp THPT.

2.2. Thời gian: 7h 30’ thứ ba, ngày 20/11/2018.

2.3. Địa điểm: Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái-Cơ sở II.

2.4. Chương trình và phân công thực hiện:

Nội dung công việc

Người thực hiện

Đón tiếp đại biểu

Ban giám đốc và BCH Công đoàn

Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Ông Lê Trung Hiếu

Diễn văn kỷ niệm ngày NGVN

Bà Nguyễn Thị Bích Nhiệm

Phát biểu của Đại biểu cấp trên (nếu có)

Đại diện HS phát biểu, tặng hoa chúc mừng

Đại biểu cấp trên

Học sinh lớp 12A

(GVCN chọn, duyệt bài)

Chương trình thi văn nghệ

Đoàn thanh niên chủ trì,

Học viên các lớp GDTX cấp THPT

Bế mạc

Ông  Lê Trung Hiếu

III. DỰ TOÁN KINH PHÍ.

(Có bảng dự trù kinh phí kèm theo)

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1. Tổ Văn hoá, Tổ Hướng nghiệp- Dạy nghề: Triển khai thực hiện phong trào thi đua tới giáo viên và học sinh, học viên. Sắp xếp vị trí ngồi dự Lễ mít tinh cho đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và học viên tại Trung tâm.

2. Phòng Tổ chức- Hành chính: Đảm bảo cơ sở vật chất, tài chính, phát hành giấy mời và chịu trách nhiệm mời đại biểu.

3. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Chủ trì chương trình văn nghệ.

4. Phòng Đào tạo- Bồi dưỡng, Tổ Ngoại ngữ- Tin học: Đón tiếp đại biểu.

5. Trang phục: Đối với CBGV: Nữ áo dài truyền thống; Nam áo trắng thắt cavát, quần tối màu hoặc comple, đi giầy; Đối với học sinh: Áo đồng phục đeo thẻ.

Yêu cầu cán bộ, viên chức của đơn vị tích cực triển khai thực hiện để các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam thực sự mang lại ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao truyền thống tốt đẹp về “Tôn sư trọng đạo”.

Nơi nhận:

- Sở GD&ĐT;