Chào năm học mới 2018-2019

Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022

Cập nhật: 01/10/2017. Lượt xem: 465

         Sáng 30/9/2017, Công đoàn cơ sở Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Yên Bái đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Tám- UV BCH Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục; Đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm- Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh cùng toàn thể đoàn viên công đoàn của Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Nguyễn Thị Tám, UV BCH Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành chúc mừng Đại hội 

         Báo cáo tại Đại hội cho biết, Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái có 56 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

         Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Chi uỷ, Lãnh đạo cơ quan BCH Công đoàn cơ sở Trung tâm GDTX tỉnh về cơ bản đã được thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra tại Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IV. Nhìn chung, hoạt động công đoàn và phong trào công đoàn đã bám sát Nghị quyết của Ban Chi uỷ, chương trình công tác của Công đoàn cơ sở gắn với nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan. Công tác tuyên truyền giáo dục đã tạo ra sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong mỗi thành viên…hoạt động của các tổ công đoàn, Ban Nữ công quần chúng ngày càng đi vào chiều sâu. Từ đó đã giúp hoạt động công đoàn và phong trào thi đua của Trung tâm ngày một đi lên, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Nhiệm- Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại đại hội

         Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã phát huy được vai trò trong quản lý cơ quan; tham gia giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tại cơ quan, quan tâm chăm lo đời sống và quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động được đảm bảo, không xảy ra trường hợp khiếu nại, tố cáo.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

         Mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới của Công đoàn cơ sở Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái là tiếp tục đổi mới hình thức sinh hoạt công đoàn, đổi mới hình thức tổ chức các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chăm lo đời sống và đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn...Chỉ tiêu phấn đấu trên 90% đoàn viên công đoàn được quán triệt các Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của công đoàn cấp trên, được học các chuyên đề về học tập và làm theo phong cách đạo đức Hồ Chí Minh, tham gia học tập pháp luật do cơ quan tổ chức; trên 95% đoàn viên công đoàn đăng ký thi đua hàng năm và đăng ký học tập và làm theo phong cách đạo đức Hồ Chí Minh theo hướng dẫn của cấp ủy Đảng và công đoàn cấp trên. Mỗi năm có từ 1-2 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam…

Đại biểu tham dự đại hội

          Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 05 thành viên.

Đồng chí Nguyễn Vân Quỳnh, thay mặt đoàn thư ký Đại hội thông qua Nghị quyết Đại hội        

         Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Tám- UV BCH Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục ghi nhận những thành tích mà công đoàn cơ sở Trung tâm GDTX tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, đồng chí cũng đề xuất một số vấn đề cần thực hiện trong thời gian tới như: tập trung chỉ đạo và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, trọng tâm là phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “lao động giỏi, lao động sáng tạo”,..đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với đoàn viên công đoàn; tiếp tục coi trọng công tác phát triển đoàn viên….Với phương châm đoàn kết, nhất trí, nỗ lực vượt qua khó khăn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh góp phần vào sự nghiệp xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Tám- UV BCH Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành phát biểu chỉ đạo Đại hội

Biên tập và đăng tải: Tổ Công nghệ Thông tin-Trung tâm GDTX Yên Bái

Thống kê truy cập

Hiện đang có 891 khách trực tuyến

Số lượt truy cập: 701591

Tổng số bản tin: 413

Địa chỉ IP của bạn: 54.80.83.123

CopyRight: Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Yên Bái.
Điện thoại : 02163.852.094 hoặc 02163.857.523. Email: ttgdtx@yenbai.edu.vn
Chịu trách nhiệm chính: ThS. Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên
Quản trị và biên tập nội dung: Tổ quản trị mạng và Ban biên tập - Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái