Đại hội Thể dục Thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh lần thứ VII năm 2013 thành công tốt đẹp

Cập nhật: 18/11/2013. Lượt xem: 1995

CTTĐT – Sau 4 ngày thi đấu sôi nổi (từ 9/11 – 12/11/2013), Đại hội Thể dục Thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh lần thứ VII năm 2013 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Đồng chí Ngô Thị Chinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh trao giải cho các đơn vị

Chiều 12/11, tại Nhà thi đấu Trung tâm Thể dục Thể thao tỉnh đã diễn ra lễ bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh lần thứ VII năm 2013. Đồng chí Ngô Thị Chinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh; đồng chí Tạ Xuân Hiếu, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, Phó Ban tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh tới dự.

Cùng dự Đại hội có đồng chí Trần Xuân Hưng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên trong ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Đại hội lần này đã tuyển chọn được trên 500 vận động viên xuất sắc đại diện cho trên 14.000 cán bộ, viên chức thuộc 57 cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tham gia. Đại hội diễn ra với 5 môn thi đấu gồm: Bóng chuyền nam; Bóng bàn; Cầu lông; Cờ tướng; Quần vợt.

Theo nhận định của Ban tổ chức Đại hội, các đơn vị tham gia Đại hội lần này đã có nhiều cố gắng. Nhiều đơn vị có phong trào thể dục thể thao phát triển khá mạnh, có số lượng vận động viên đông đảo và tham gia hầu hết các nội dung thi đấu của Đại hội như phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái, Lục Yên, Mù Cang Chải, trường CĐ Sư phạm, trường THPT Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An… Một số đơn vị còn nhiều khó khăn song cũng cố gắng tham gia Đại hội và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ như trường THPT Mù Cang Chải…

Cũng theo Ban tổ chức Đại hội, chất lượng chuyên môn của 5 môn thể thao được đánh giá cao. Ở tất cả các môn, không khí thi đấu diễn ra sôi nổi. Nhiều trận đấu chất lượng chuyên môn tốt, giàu kịch tính, có sức hấp dẫn, thu hút nhiều khán giả cổ vũ nên các trận đấu càng thêm phần sôi động.

Đặc biệt, môn quần vợt lần đầu tiên được đưa vào nội dung thi đấu tại Đại hội song đã thu hút được nhiều vận động viên đăng ký tham gia.

Kết thúc Đại hội, Ban tổ chức đã trao tổng số 44 huy chương vàng, 44 huy chương bạc và 46 huy chương đồng. Đồng thời, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội trường CĐ Sư phạm Yên Bái, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên; giải Nhì toàn đoàn cho trường THPT Nguyễn Huệ và phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Yên Bái; giải Ba toàn đoàn cho Văn phòng Sở và phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải.

Đại hội Thể dục Thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh lần thứ VII năm 2013 là hoạt động thiết thựcchào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tăng cường mối giao lưu học tập kinh nghiệm, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị và các thành viên tham dự Đại hội; phát hiện, bồi dưỡng các vận động viên để chuẩn bị lực lượng tham gia Đại hội TDTT tỉnh Yên Bái lần thứ VII năm 2014.

Địa chỉ IP của bạn: 18.232.53.231