Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa giao nhiệm vụ cho ngành giáo dục Yên Bái trong năm học mới

Cập nhật: 04/12/2016. Lượt xem: 1613

Sáng ngày 12/8, tại Yên Bái, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015 - 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 và công bố Quyết định của Bộ GD&ĐT công nhận tỉnh Yên Bái đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non (PCGDMN) cho trẻ em năm tuổi.


Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao Quyết định của Bộ GD&ĐT
công nhận tỉnh Yên Bái đạt phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi

Tham dự có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng lãnh đạo các vụ, đơn vị trực thuộc Bộ. Về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Dương Văn Tiến - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Xuân Hưng – Giám đốc Sở GD&ĐT Yên Bái và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Trong năm học 2015-2016, Sở GD&ĐT Yên Bái đã có nhiều giải pháp tích cực trong công tác tham mưu, chỉ đạo giúp các cơ sở triển khai thuận lợi nhiệm vụ năm học, tạo ra chuyển biến tích cực trong các hoạt động giáo dục.

Mạng lưới trường, lớp tiếp tục được rà soát, sắp xếp và điều chỉnh, từng bước phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục; Cơ sở vật chất trường học tiếp tục được tăng cường, cung ứng kịp thời sách, thiết bị; tích cực triển khai, nâng cao chất lượng việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ quản lý, điều hành và giảng dạy; Công tác giáo dục vùng đồng bào dân tộc, giáo dục vùng khó khăn được quan tâm, chú trọng.

Những năm gần đây Yên Bái đều có học sinh đạt thủ khoa các trường đại học lớn trong nước. Số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi của Yên Bái hàng năm ở mức khá so với khu vực; đặc biệt, tỉnh đã có học sinh đạt giải Olympic quốc tế.

Sau 4 năm nỗ lực triển khai, thực hiện vượt qua nhiều khó khăn, tỉnh Yên Bái đã được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi. Đây là sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị từ tỉnh tới cơ sở, sự quyết tâm chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, sự phối hợp của các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, sự đồng thuận của nhân dân và sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của đội ngũ CBQL, GV, NV ngành GD&ĐT.


Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành GD&ĐT Yên Bái đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời cũng nhấn mạnh, ngành GD&ĐT Yên Bái cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: tăng cường công tác tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2016-2020; tiếp tục rà soát, quy hoạch và phát triển mạng lưới trường lớp theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa, hiện đại hóa phù hợp với điều kiện địa phương; có giải pháp thu hẹp các điểm trường, giảm dần các lớp ghép.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trường đạt chuẩn quốc gia; có giải pháp hiệu quả phân luồng học sinh sau THCS; Duy trì và giữ vững các thành quả phổ cập; tiếp tục chỉ đạo thực hiện giảm tải theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, chỉ đạo đổi mới PPDH, kiểm tra đánh giá theo hướng chất lượng, hiệu quả để thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa…

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã trao Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận tỉnh Yên Bái đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi.


Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa tặng cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chính phủ, ông Dương Văn Tiến đã tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Sở GD&ĐT Yên Bái; Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao tặng cờ thi đua, bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2015 - 2016, có thành tích trong công tác PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi.

 

Biên tập và đăng tải: Tổ Công nghệ Thông tin-Trung tâm GDTX Yên Bái

Thống kê truy cập

Hiện đang có 100 khách trực tuyến

Số lượt truy cập: 1596034

Tổng số bản tin: 446

Địa chỉ IP của bạn: 35.171.45.91

CopyRight: Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Yên Bái.
Điện thoại : 02163.852.094 hoặc 02163.857.523. Email: ttgdtx@yenbai.edu.vn
Chịu trách nhiệm chính: ThS. Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên
Quản trị và biên tập nội dung: Tổ quản trị mạng và Ban biên tập - Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái