Đồng chí Phạm Duy Cường – Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái dự Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 tại trường PTDT Nội trú tỉnh Yên Bái

Cập nhật: 16/09/2015. Lượt xem: 1847

Đồng chí Phạm Duy Cường – Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái dự Lễ khai giảng tại trường PTDT Nội trú tỉnh Yên Bái

          Sáng 5/9, hòa chung với niềm vui của học sinh cả nước, trường PTDT Nội trú – THPT tỉnh Yên Bái long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015-2016. Đồng chí Phạm Duy Cường – Bí thư Tỉnh ủy dự chung vui với thầy và trò nhà trường.
                 Đồng chí Phạm Duy Cường – Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường.

           Năm học 2014 - 2015, trường PTDT Nội trú - THPT tỉnh luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, của các sở, ban, ngành, thành phố Yên Bái, sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT cùng sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đã đạt được những kết quả khích lệ. Tỷ lệ học sinh có học lực khá giỏi đạt trên 56%; 20 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 02 học sinh đạt học sinh giỏi cấp Quốc gia; Tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt trên 98%, nhiều em đỗ vào các trường Đại học tốp trên; 84% cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến; Năm học 2014 - 2015 nhà trường được công nhận trường tiên tiến xuất sắc.

Năm học 2015 - 2016, sơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường cơ bản đáp ứng với nhiệm vụ được giao với quy mô 12 lớp, 420 học sinh, 11 dân tộc.

Mục tiêu phấn đấu của nhà trường trong năm học 2015-2016 là xây dựng tập thể trường tiên tiến xuất sắc và đề nghị Chính phủ tặng cờ thi đua. Để đạt được mục tiêu trên nhà trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đổi mới cách dạy cách học và kiểm tả đánh giá người học theo hướng phát triển năng lực của học sinh. Phát động nhiều phong trào thi đua trong các hoạt động  giáo dục và là động lực thúc đẩy chất lượng hiệu quả giáo dục toàn diện học sinh.

           Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Phạm Duy Cường - Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực và thành tích của thầy và trò trường PTDT Nội trú - THPT tỉnh trong thời gian qua.

           Năm học mới đã bắt đầu với rất nhiều khó khăn thử thách, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy Đảng và Ban Giám hiệu nhà trường một mặt cần nhận thức sâu sắc về đổi mới giáo dục và đào tạo, có tư duy quản lý thực sự sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường, mặt khác cần quan tâm việc thực hiện đầy đủ chế độ chính sách chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho giáo viên và học sinh nhà trường đảm bảo tốt công tác giảng dạy và nuôi dưỡng.

         Đối với học sinh nhà trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong các cháu đoàn kết - tôn trọng - hòa đồng giúp đỡ nhau trong học tập và sinh hoạt để cùng nhau rèn luyện đạo đức, tích luỹ kỹ năng sống và nâng cao thành tích học tập để thành công trong tương lai.

Biên tập và đăng tải: Tổ Công nghệ Thông tin-Trung tâm GDTX Yên Bái

Thống kê truy cập

Hiện đang có 44 khách trực tuyến

Số lượt truy cập: 1595978

Tổng số bản tin: 446

Địa chỉ IP của bạn: 35.171.45.91

CopyRight: Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Yên Bái.
Điện thoại : 02163.852.094 hoặc 02163.857.523. Email: ttgdtx@yenbai.edu.vn
Chịu trách nhiệm chính: ThS. Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên
Quản trị và biên tập nội dung: Tổ quản trị mạng và Ban biên tập - Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái