Đ/c Phạm Thị Thanh Trà- Phó Bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Cập nhật: 16/09/2015. Lượt xem: 1817

Đ/c Phạm Thị Thanh Trà- Phó Bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên

Sáng ngày 5/9, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, thành phố Yên Bái đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành và khai giảng năm học mới 2015 - 2016. Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chung vui với thầy và trò nhà trường.
Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Dự Lễ khai giảng có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Lãnh đạo thành phố Yên Bái, các thầy giáo, cô giáo cùng đông đủ học sinh nhà trường.

Với bề dày truyền thống hơn 25 năm qua, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã khẳng định được vị thế, vai trò của mình đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh. Năm học 2014 - 2015, với nhiều nỗ lực và cố gắng, thầy và trò Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã hoàn thành xuất suất sắc nhiệm vụ năm học 2015 - 2016. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt100%; Tỷ lệ học sinh giỏi đạt 46%; Hạnh kiểm tốt đạt 99,5% và hạnh kiểm Khá 0,5%. Nhà trường được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Các em học sinh của nhà trường đã đạt 213 giải cấp tỉnh, 108 giải khu vực các trường chuyên và 71 giải quốc gia, tăng 23 giải so với năm học trước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của chủ đầu tư, đơn vị thi công đã triển khai dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và yêu cầu.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2015 – 2016, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà đề nghị nhà trường cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tổ chức quán triệt  trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các chủ trương của Đảng, chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần của Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) để mỗi nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục có nhận thức đúng và hành động thiết thực triển khai các hoạt động đổi mới của ngành. Thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học; nâng cao hiệu quả thực chất cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo” gắn với việc tiếp tục thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tiếp tục xây dựng nhà trường trở thành mẫu hình đào tạo chất lượng cao, là cơ sở điều kiện căn bản cho nhiệm vụ đào tạo nhân tài phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp hiệu quả để đẩy mạnh phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng số lượng học sinh giỏi, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Phấn đấu hàng năm có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và đạt giải trong các kỳ thi quốc tế. Tiếp tục củng cố kỷ cương, nề nếp trong dạy và học, không chạy theo thành tích, trong đó đặc biệt quan tâm giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, kĩ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội cho học sinh; phối hợp với gia đình kiên quyết loại trừ các tệ nạn xã hội đang có nguy cơ xâm nhập học đường, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ chính trị; quan tâm cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, xây dựng môi trường làm việc thuận lợi và thân thiện, gắn kết, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường ý thức tự hào nghề nghiệp, tạo nền tảng vững chắc đảm bảo cho việc duy trì và nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các em học sinh nhà trường hãy luôn chứng tỏ sự ưu tú của một học sinh trường chuyên, nơi được xã hội quan tâm, các em cần cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cùng giúp đỡ bạn bè tu dưỡng, rèn luyện để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước, xứng đáng là các thế hệ học sinh kế tiếp truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân thường xuyên quan tâm, chăm lo tạo mọi điều kiện hơn nữa để sự nghiệp giáo dục – đào tạo của tỉnh ngày càng phát triển mạnh mẽ, đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Tại Lễ khai giảng, đã trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong công tác dạy và học, các phong trào thi đua.

Biên tập và đăng tải: Tổ Công nghệ Thông tin-Trung tâm GDTX Yên Bái

Thống kê truy cập

Hiện đang có 54 khách trực tuyến

Số lượt truy cập: 1595988

Tổng số bản tin: 446

Địa chỉ IP của bạn: 35.171.45.91

CopyRight: Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Yên Bái.
Điện thoại : 02163.852.094 hoặc 02163.857.523. Email: ttgdtx@yenbai.edu.vn
Chịu trách nhiệm chính: ThS. Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên
Quản trị và biên tập nội dung: Tổ quản trị mạng và Ban biên tập - Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái