Ngành GD-ĐT Yên Bái đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba và trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 12

Cập nhật: 21/10/2014. Lượt xem: 2130

YBĐT – Sáng 15/11, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái đã tổ chức Kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 12 năm 2012.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Duy Cường – Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; đồng chí Ngô Thị Chinh -  Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo UBND huyện Trấn Yên, Yên Bình và thành phố Yên Bái; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở GD&ĐT qua các thời kỳ, các nhà giáo được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú từ lần thứ nhất đến lần thứ 12 và các thầy cô giáo, cán bộ viên chức trong toàn ngành.

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ - HĐND – UBND tỉnh, sự đồng lòng chung sức của hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đặc biệt là sự quyết tâm đầy trách nhiệm của ngành GD&ĐT, sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái đã đạt được những kết quả tích cực.

Mạng lưới, loại hình trường, lớp, quy mô giáo dục các bậc học, cấp học được củng cố, tăng cường, mở rộng, tỷ lệ phòng học kiên cố đạt gần 70%, đáp ứng được yêu cầu học 2 ca của các nhà trường. Toàn tỉnh hiện có 134 trường đạt chuẩn quốc gia, 36 trường đã được kiểm định chất lượng và cấp giấy chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Công tác giáo dục vùng đồng bào dân tộc, giáo dục vùng khó khăn được đặc biệt quan tâm và có nhiều tiến bộ...

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Duy Cường thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng ba cho Sở GD&ĐT tỉnh.

Tại lễ kỷ niệm, ngành GD&ĐT Yên Bái đã vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng; trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 8 nhà giáo và tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2007 - 2008 đến năm học 2011- 2012, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm 2007 đến năm 2011.

Dịp này, Bộ GD& ĐT đã quyết định tặng cờ thi đua cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Yên Bái vì có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong năm học 2011 – 2012.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Cường đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc của các thế hệ cán bộ, nhà giáo đã và đang đóng góp to lớn cho sự nghiệp GD&ĐT và chúc mừng 8 nhà giáo được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú dịp này.

Để sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái ngày càng phát triển bền vững, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành theo chức năng nhiệm vụ cần quan tâm triển khai thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục nói chung và với đội ngũ nhà giáo nói riêng; xây dựng và triển khai Chương trình hành động của ngành thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục 2011 – 2020; tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đảm bảo đồng bộ về cơ cấu và nâng cao về chất lượng; làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng, tôn vinh, khích lệ các nhà giáo có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện để đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Đồng chí Phạm Duy Cường trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho 8 nhà giáo của tỉnh Yên Bái.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Ngô Thị Chinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc từ năm 2007 đến năm 2011.

Biên tập và đăng tải: Tổ Công nghệ Thông tin-Trung tâm GDTX Yên Bái

Thống kê truy cập

Hiện đang có 14 khách trực tuyến

Số lượt truy cập: 1595948

Tổng số bản tin: 446

Địa chỉ IP của bạn: 35.171.45.91

CopyRight: Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Yên Bái.
Điện thoại : 02163.852.094 hoặc 02163.857.523. Email: ttgdtx@yenbai.edu.vn
Chịu trách nhiệm chính: ThS. Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên
Quản trị và biên tập nội dung: Tổ quản trị mạng và Ban biên tập - Trung tâm GDTX tỉnh Yên Bái